Tại sao đồng hồ nước quay ngược ?

Việc đồng hồ nước quay ngược càng ngày càng được nhiều người dân phản ánh với chúng tôi vì thế đây là vấn đề cần được giải quyết ngay đặc biệt là tình trạng giá nước càng ngày càng tăng như bây giờ . Vậy tại sao đồng hồ nước quay ngược và cách khắc phục đồng hồ nước quay ngược như thế nào . Mời các bạn cùng xem bài viết bên dưới nhé .

Ngày đăng: 31-10-2018

6,035 lượt xem

Có nhiều hộ dân phát hiện đồng hồ nước nhà mình quay ngược hoặc tự quay và họ cảm thấy điều này thật không hợp lý vì họ đang khóa tất cả van nước và không hề sử dụng . Hoặc có một số trường hợp lại thấy đồng hồ quay nhanh hơn so với những gì mình dùng . Vậy nguyên nhân do đâu khiến đồng hồ quay ngược càng làm người sử dụng nước nghi ngờ đồng hồ nước bị hư hoặc có vấn đề xảy ra . 

Tình trạng đồng hồ nước quay ngược gặp nhiều nhất là ở các chung cư tiếp theo là các hộ dân dùng nước sạch ở khu vực xa nguồn cấp nước còn các hộ ở gần nguồn cấp hầu như không bị vậy nguyên nhân của nó là gì ?? 

Khi một đường ống nước vận hành để cấp nước cho các hộ dân thì sẽ có các đoạn gấp khúc hoặc có lúc nước đầy ống và không đầy ống kể cả ngay tại đầu bơm do đó trong đường ống sẽ có tồn tại khí dao động các luồng khí này nếu không được xử lý hết bằng van xả khí thì khi tới các đồng hồ nước của hộ dân nó sẽ tạo thành lực đẩy làm đồng hồ quay mà không hề sử dụng nước . Điều đặc biệt nữa là khi dòng khí này đi qua mà không thể thổi ra ngoài khi gặp nước dồn tới nó có thể bị đẩy ngược trở lại qua đồng hồ lần nữa và làm đồng hồ quay ngược . Lúc này người dân sẽ thấy tình trạng đồng hồ quay xuôi rồi lại ngược lại 1 2 vòng rồi lại quay xuôi dù rằng họ không hề dùng nước . 


Van xả khí giúp thoát hết khí trong đường ống

 

Nguyên nhân thứ hai khiến cho đồng hồ quay ngược đó là khi các hộ dân dùng bơm để đẩy nước qua đồng hồ nước lên bồn sau đó họ dùng bơm thì đồng hồ bắt đầu quay ngược một lúc mới dừng này . Đây là do đường ống nước trên bồn dồn ngược lại khi không có lực đẩy nên làm đồng hồ nước quay ngược cách khắc phục điều này rất đơn giản đó là gắn van một chiều ngay sau đồng hồ nước sẽ ngăn dòng chảy ngược này lại và đồng hồ không quay nữa . 

Đối với hiện tượng khí dao động trong đường ống làm đồng hồ nước tự quay chúng ta cũng có thể dùng van một chiều để giảm bớt tuy nhiên muốn xử lý triệt để thì phải dùng van xả khí để thải hết khí lưu tồn tại trong đường ống dẫn nước là tốt nhất . 

Như vậy mọi người cũng đã biết được tại sao đồng hồ nước quay ngược và cách xử lý rồi nhé . Chúc mọi người mạnh khỏe và may mắn

Công ty TNHH TM-DV-XNK Minh Hòa Thành
Địa chỉ: C62, KDC Thới An, Phường Thới An, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0286.250.2299 - 0982.666.352

E-mail: minhhoathanh@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha