Sốc khi không dùng nước đồng hồ nước vẫn quay

Sốc với hiện tượng khi không dùng nước đồng hồ nước vẫn quay tại nhiều chung cư và các đơn vị nhà cao tầng gặp phải gần đây . Trong thời gian ngắn chúng tôi tiếp nhận khá nhiều thông tin phản ánh của dân ở chung cơ là hộ không dùng nước mà đồng hồ nước vẫn quay gây hoang mang cho dân tại các chung cư này và một số chung cư khác . Để tìm hiểu thục hư về việc khi không dùng nước đồng hồ nước vẫn quay chúng tôi đã tới thực nghiệm và thử nghiệm để cho ra kết quả dưới đây

Ngày đăng: 14-11-2019

1,711 lượt xem

Sốc khi không dùng nước đồng hồ nước vẫn quay hiện tượng tại nhiều chung cư và các đơn vị ban quản lý các tòa nhà cao tầng gặp phải gần đây thật là điều nhức nhối mà khó có thể giải thích được với các hộ dân. Trong thời gian qua chúng tôi tiếp nhận khá nhiều thông tin phản ánh của dân ở chung cơ là hộ không dùng nước mà đồng hồ nước vẫn quay gây hoang mang cho dân tại các chung cư và một số hộ gia đình khác nhờ tư vấn. Để tìm hiểu thực hư về việc khi không dùng nước đồng hồ nước vẫn quay chúng tôi đã tới thực nghiệm và thử nghiệm cho ra kết quả dưới đây.

Tại các chung cư như: chung cư bộ Công an tại quận 2 Vinhome 6... , chúng tôi đã gặp trực tiêp một số hộ dân đang sinh sống tại đây và họ chia sẻ khá thật về điều họ lo lắng này đó là vào một số thời điểm đồng hồ nước gắn cho gia đình họ không có sử dụng nước nhưng quan sát thấy một số kim của đồng hồ có hiện tượng quay nhẹ . Sau khi được phản ánh chúng tôi đã liên hệ với quản lý kỹ thuật tại đây và được họ cho thực nghiệm tại phòng kỹ thuật đồng hồ nước . Sau khi tới nơi lắp đặt đồng hồ nước chúng tôi quan sát lại vài lần và có thấy hiện tượng như trên . Nhưng cũng tại đây chúng tôi phát hiện 1 vấn đề nằm ở bộ phận thiết kế & lắp đặt , hoặc có thể nói là một lỗi kỹ thuật đó là toàn bộ đồng hồ nước đều không được gắn bộ cụm van một chiều.

Sau khi ghi nhận và quan sát thực tế tại chung cư bộ Công an quận 2 , chúng tôi cũng đi qua chung cư Vinhome 6 tại tăng nhơn phú để xem xét và cũng ghi nhận trường hợp tương tự do người dân phản ánh tại đây , khi liên hệ với ban quan lý kỹ thuật thì chúng tôi cũng khá bất ngờ là ở đây cũng có một lỗi y chang đó là thiếu bộ cụm van 1 chiều trước và sau đồng hồ nước.

Sau khi quan sát tại hiện trường việc không dùng nước đồng hồ nước vẫn quay tại nhiều chung cư chúng tôi có thể giải thích như sau . 

Các đồng hồ nước được lắp đặt theo phong thức song song qua một đường ống thẳng nối tiếp phân nhánh mà lại thiếu các van một chiều đồng hồ nước lắp đặt trước đồng hồ để chống chặn và chảy ngược chính vì thế khi không dùng nước nhưng chỉ cần có một hai nhà cùng hệ thống dùng nước nó sẽ tạo lực chảy trên đường ống và tạo xoáy nước quán tính tại các điểm gấp từ đó làm cho nước dao động tác động lên đồng hồ nước tại các gia đình không dùng và làm nó quay . Hiện tương này không hề mới chỉ là sau này các đơn vị lắp đặt tại chung cư họ  bớt đi van một chiều mà xảy ra lên nó lại rộ lại mà thôi.

Như vậy hiện tượng không dùng nước mà đồng hồ nước vẫn quay cũng không phải là khó hiểu phải không?

 

Ý thức được hiện tượng này nhà sản xuất của Komax đã cho ra dòng đồng hồ nước chống chảy ngược nhằm khắc phục cho việc thi công lắp đặt dễ dàng hiệu quả, bảo vệ cho người sử dụng chánh việc thất thoát nước.

Thực tế một số trường hợp khác cũng dẫn đến việc không sử dụng nhưng đồng hồ vẫn quay Ví dụ như: rò rỉ nước ở bồn cầu, đường ống sau đồng hồ lâu ngày hư hỏng hay do chuột và côn trùng gây ra...vì vậy cần kiểm tra khảo sát để sử lý.

Mọi người cũng hiểu rằng với đồng hồ nước dạng cơ học khi có lực tác động như: gió, nước... thì nó mới hoạt động và không có lực tác động nó sẽ đứng yên; chính vì thế nếu không có lực tác động chăc chắn nó sẽ không quay, một lý do khác khi gia đình không sử dụng nhưng đồng hồ vẫn quay đó là đường ống trong nhà bị rò rỉ hoặc vỡ ở đâu đó mà gia chủ không biết các bạn nên kiểm tra kỹ để biết được nguyên nhân gây ra.

 Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0982.666.352 để được hỗ trợ.

 

Công ty TNHH TM-DV-XNK Minh Hòa Thành
Địa chỉ: C62, KDC Thới An, Phường Thới An, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0286.250.2299 - 0982.666.352

E-mail: minhhoathanh@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha